Home / Dịch Vụ / Chia sẻ về những rủi ro khi dùng phần mềm bán hàng miễn phí

Chia sẻ về những rủi ro khi dùng phần mềm bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là một trong những công cụ được nhiều chủ cửa hàng tìm đến với sự đơn giản, tiện lợi của nó. Tuy nhiên những phần mềm bán hàng free vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế và ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những rủi ro khi dùng phần mềm bán hàng miễn phí

1.1. Dễ bị nhiễm virus, mất thông tin bảo mật

Các phần mềm bán hàng miễn phí thường được chủ cửa hàng tải về từ những trang web không rõ nguồn gốc. Điều này đưa đến nguy cơ nhiễm virus cao cho máy tính tại cửa hàng do những phần mềm này có chứa các virus hay mã độc.

Hậu quả khi bị virus xâm nhập đó là dữ liệu và thông tin bảo mật như danh sách khách hàng, số tài khoản và mật khẩu tài khoản của cửa hàng sẽ bị đánh cắp. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

1.2. Chỉ có tính năng cơ bản, tính năng cao cấp không có hoặc trả phí

Phần mềm quản lý bán hàng free chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản, đơn giản nhất như bán hàng hay theo dõi hàng hóa. Những tính năng cao cấp khác không được hỗ trợ hoặc chủ cửa hàng cần trả phí mới có thể sử dụng. Chính vì vậy, khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn, chủ cửa hàng sẽ không theo kịp sự phát triển của thị trường cũng như gặp nhiều khó khăn khi theo dõi và kiểm soát công việc tại cửa hàng.

1.3. Không được hỗ trợ khi gặp vấn đề

Những phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn sẽ không có nhà sản xuất hay nhà cung cấp chính thức. Do đó, khi các phần mềm này xảy ra lỗi hoặc gặp vấn đề trục trặc, người dùng sẽ không biết nên phản hồi hay yêu cầu hỗ trợ như thế nào. Điều này đưa đến rất nhiều bất tiện và khó khăn trong quá trình sử dụng cho chủ cửa hàng.

1.4. Nhiều tính năng lỗi

Bên cạnh vấn đề không có đủ tính năng, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đơn giản còn xảy ra nhiều lỗi tính năng khi sử dụng. Tình trạng này không chỉ dẫn đến hậu quả sai số liệu, mất dữ liệu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình kinh doanh tại cửa hàng. Bên cạnh đó nó còn tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể làm việc cùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn.

2. Tại sao nên dùng phần mềm quản lý bán hàng Timepos.vn

2.1. Chi phí rẻ (chỉ từ 4.000đ/ngày)

So với giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí, phần mềm Timepos.vn sở hữu những ưu điểm nổi bật, hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của chủ cửa hàng. Người dùng có thể tùy chọn các gói sản phẩm của Timepos.vn tùy theo nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, chi phí sử dụng phần mềm Timepos.vn rất rẻ, phù hợp với nhiều loại hình cửa hàng khác nhau. Chỉ từ 4.000đ/ngày, chủ cửa hàng đã có được công cụ quản lý bán hàng thông minh, hiện đại.

2.2. Hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt

Tính năng của Timepos.vn được hỗ trợ không giới hạn, tùy thuộc vào gói sản phẩm lựa chọn mà bạn sẽ có được những tính năng quản lý khác nhau.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng Timepos.vn đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

 Phần mềm bán hàng miễn phíPhần mềm quản lý bán hàng Timepos.vn
Hỗ trợ bán hàngTính năng bán hàng của quản lý bán hàng miễn phí rất đơn giản chỉ với các công cụ đơn giản như tính tiền hay hiện số lượng sản phẩm.Timepos.vn sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng hơn với các công cụ như cập nhật thông tin đơn hàng, quản lý hóa đơn, in hóa đơn trực tiếp khi giao dịch phát sinh nhờ kết nối với máy in.
Kiểm kho, quản lý tồn khoPhần mềm quản lý bán hàng miễn phí không hỗ trợ hiệu quả cho việc kiểm kho hay theo dõi tồn kho. Người dùng chỉ có thể kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho với những thông tin cơ bản về mã hàng, ngày nhập,..Với phần mềm Timepos.vn, người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin hàng hóa và quản lý hàng tồn kho. Bên cạnh đó, số lượng hàng hóa cũng được tự động điều chỉnh tương ứng mỗi lần nhập/xuất kho, giúp chủ cửa hàng kiểm kho nhanh chóng.
Quản lý thông tin khách hàng/nhà cung cấpCác thông tin cơ bản của khách hàng/nhà cung cấp được ghi nhận trên hệ thống phần mềm, giúp người dùng theo dõi khách hàng/nhà cung cấp đơn giản.Phần mềm Timepos.vn hỗ trợ tính năng phân loại khách hàng theo nhóm với các điều kiện thiết lập khác nhau. Do đó, chủ cửa hàng có thể quản lý thông tin chi tiết và xây dựng chương trình ưu đãi phù hợp.
Báo cáo kinh doanhPhần mềm bán hàng miễn phí hầu hết không có hệ thống báo cáo kinh doanh đầy đủ hoặc người dùng chỉ có được một số báo cáo đơn giản khi trả phí.Timepos.vn sẽ tự động cập nhật báo cáo kinh doanh về hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận theo từng ngày, từng tháng. Bên cạnh đó báo cáo cũng được hiển thị bằng biểu đồ, giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi hơn.
Xem thêm: https://timepos.vn

Không giới hạn, dễ dàng kiểm tra – cập nhật thông tin đơn hàng, khách hàng dễ dàng, đồng bộ thông tin báo cáo

2.3 Được cập nhật thường xuyên, nhiều công cụ hỗ trợ sử dụng

  • Hỗ trợ trực tuyến trên website Timepos.vn: Người dùng được hỗ trợ tối đa bằng công cụ chat và bằngtrang hướng dẫn chi tiết. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng hiểu rõ các tính năng và sử dụng thành thạo phần mềm trong quản lý cửa hàng.
  • Hỗ trợ bằng video: Người dùng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng bằng các video do chính Timepos.vn sản xuất. Các bạn có thể truy cập kênh Youtube chính thức của Timepos.vn để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
  • Qua hotline Tổng đài tư vấn miễn cước sẵn sàng hỗ trợ cho người dùng nếu có bất cứ thắc mắc hoặc lỗi sai sót trong quá trình sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không thực sự đưa đến cho người dùng sự hỗ trợ tốt nhất mà còn ẩn chứa nhiều rủi ro. Chủ cửa hàng nên tìm đến những phần mềm quản lý có trả phí để tăng hiệu quả cho công việc tại cửa hàng.

 

About bảo bao

Check Also

Nên làm bằng đại học quốc tế hay trong nước?

Nên làm bằng đại học quốc tế  hay trong nước? Sau khi đăng tải bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *